Tỷ giá chịu ảnh hưởng như thế nào do sự xung đột giữa Bắc Triều Tiên và Mỹ

Nguy cơ xung đột quân sự giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ đang gia tăng. Các tổ chức đầu tư đang phân tích Yên Nhật sẽ biến động như thế nào nếu Nhật Bản, nước đang bị Triều Tiên nhắm mục tiêu bắn tên lửa, bị dính líu vào cuộc xung đột quân sự.

Các tổ chức đầu tư đang dự đoán rằng đồng Yên được bán ra, đồng Đô được mua vào trong trường hợp xung đột quân sự xảy ra trên thực tế, căng thẳng tăng cao như việc bắn tên lửa hay các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên khiên đồng Yên có khuynh hướng tăng cao, đồng Đô có khuynh hướng được bán ra.

Tập hợp phân tích của các tổ chức đâu tư

  • Khi căng thẳng xung đột quân sự gia tăng, đồng Yên Nhật vốn được cho là đồng tiền tài sản an toàn trên toàn cầu được mua vào

  • Khi một cuộc xung đột quân sự thực sự xảy ra, các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ khoảng 30% cổ phiếu của Nhật Bản lo ngại đến thiệt hại cho Nhật Bản và ảnh hưởng xấu đến hoạt động của công ty, vì vậy họ sẽ rút vốn từ Nhật Bản

  • Vì những lý do tương tự như trên, người Nhật di chuyển tiền ra nước ngoài

  • Các cơ quan và công ty bảo hiểm Nhật Bản sẽ trả lại quỹ ở nước ngoài cho Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu về các khoản tiền do yêu cầu bồi thường bảo hiểm và thiên tai

  • Lãi suất trái phiếu Mỹ từ thiệt hại của nền kinh tế Mỹ giảm, khiến đồng Đô giảm giá và đồng Yên tăng giá

  • Nếu xung đột quân sự kéo dài và chi tiêu cho quân đội dự kiến tăng lên, đồng USD sẽ tăng và đồng Yên sẽ được bán ra

USD/JPY

Giao động của USD/JPY hiện tại

Nhiều tổ chức đầu tư phân tích rằng các nhà đầu tư nước ngoài ngoài Nhật Bản có xác suất lớn trong việc bán đồng Yên, do đó nếu xung đột quân sự xảy ra thì việc bán đồng Yên được thực hiện ngay lập tức dẫn đến đồng Yên sẽ tăng đột ngột.

Bắc Triều Tiên sẽ đón ngày quốc khánh vào ngày 9 tháng 9, vì vậy nhiều người suy đoán hành động khiêu khích mới sẽ được thực hiện.

Tùy thuộc vào biến động của Bắc Triều Tiên, tỷ giá cũng sẽ dao động lớn, đặc biệt sự biến động của đồng USD/JPY được chú ý.

Forex là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.